Top ca khúc Vpop gắn mắc phản cảm nhất 10 năm trở lại

“Oh my chuối” – Sĩ Thanh

1 trong các ca khúc dung tục đình đám 1 thời là “Oh my chuối” của Sĩ Thanh. Ngay vào thời khắc phát hành, ca khúc chóng vánh tạo nên lốc tranh luận trên nền móng MXH.

Sở hữu các quan điểm phản đối ca khúc này, cho rằng đây là bài hát “tục, nhảm nhí, ca từ dễ dãi”, thậm chí mang các lời bình luận cho rằng Sĩ Thanh sẽ là thảm họa của Vpop. Số khác cho rằng ca khúc không đến mức bị phản ảnh tương tự.

“Như Cái Lò” – Sambi ft. Mr.A

Ca khúc “Như Cái Lò” của Khắc Hưng và Huyền Sambi từng khiến dư luận cuồng nộ không chỉ bởi tựa cố tình gây phản cảm, mà còn bởi phần lời thật sự thiếu sáng tạo.

Cả bài hát chỉ vài ba câu lặp đi lặp lại, lời lẽ thì đơn thuần đến mức nhàm chán. Người nghe nghe xong cả bài không cảm nhận được gì, thậm chí sản phẩm này còn không phù hợp được sự tiêu khiển đơn giản.

“Nắng cực” – Phạm Toàn Thắng

Ngay kể từ phát hành, ca khúc cũng gây tranh luận mạnh mẽ, nhất là khi nó được trình bày bởi phổ quát nghệ sĩ đình đám như Trúc Nhân. 1 số người cho rằng hai chữ mà Phạm Toàn Thắng lấy ra làm đầu đề cho ca khúc này ví như nói lái sẽ thuộc vào hàng tiếng lóng, tục.

Ngoài ra, ca khúc này vẫn nhận được sự hưởng ứng của công chúng bởi ca từ được gọt giũa hơn, ngụ ý tuy mang phần thô nhưng vẫn đảm bảo tính tiêu khiển và phần beat bắt tai.

“Thu Dẩm” – LK

1 trong các ca khúc tương đối dung tục là “Thu dẩm” của LK. Không chỉ dừng lại ở tiêu đề gây hiểu lầm, lời bài hát cũng đậm chất 18+. Khán giả đa phần phản đối vì ca từ quá rồ dại. Ngoài ra, 1 số lại khen ngợi chất giọng của LK cùng mang bắt mắt của anh.

“Như Lời Đồn” – Bảo Anh

Trong danh sách này, “Như Lời Đồn” của Bảo Anh là nhạc phẩm oan ức khi bị dính nghi án thông tục. Không ít người chỉ trích tựa đề có tính phản cảm vì dễ gây liên tưởng đến các từ ngữ dung tục khi đọc lái.

Ngoài ra khi nghe kỹ ca khúc, nội dung bài hát hoàn toàn thích hợp mang tiêu đề “Như lời đồn”. Bảo Anh cũng đã mang các san sớt trước nhất sau phổ quát ngày lặng im trước các ý kiến khác nhau về sản phẩm mới của mình. Nữ ca sĩ cho biết:  “Lúc em phát hành ca khúc này, số đông người cũng hỏi vì sao tác giả lại đặt tên như thế thì xin thưa mang mọi người là ở trong cuộc sống ai cũng mang các lời đồn khiến mình khiếp vía. Thế thôi cuộc sống mang phổ quát lời đồn hú vía như thế nên mọi người lúc nào cũng phải tỉnh ngủ. Chẳng phải lúc nào lời đồn cũng là sự thực”.

“Lái Máy Bay” – Bình Gold

“Lái Máy Bay” của Bình Gold trình bày 1 mối tình của chàng trai mang nữ giới lớn tuổi hơn. Sở hữu ca từ đậm chất nhục dục, sản phẩm này chóng vánh tạo được dư chấn vì khán giả “quá sốc”. Sau bản hit này, Bình Gold mang phát hành nhạc phẩm “Ông bà tao lo hết” và bị Bình Gold tuýt còi.

“Mẩy thật mẩy” – Big Daddy

Tối 10/5, Big Daddy phát hành MV “Mẩy thật mẩy” thuộc loại thể Tech house, Electro tấp nập. MV trình bày ý kiến của BigDaddy về giải phẫu thẩm mỹ. Chị em nữ giới hãy luôn khiến bản thân mình phát triển thành xinh đẹp, tự tín hơn dù là bằng giải phẫu thẩm mỹ. Tuy nhiên, cánh mày râu cũng hãy ủng hộ người nữ giới của mình vô điều kiện, linh hoạt, thả sức hơn về việc điều chỉnh sắc đẹp.

Ngoài ra, ca từ của nhạc phẩm này bị giám định là phản cảm, thiếu sáng tạo.

“Hâm Hot” – Emily

Cùng chung số mệnh mang “Mẩy thật mẩy”, MV đình đám “Hâm hot” của Emily gây sốc mang các cảnh phô diễn hình thể quá mức. Tuy nhiên, ca từ của nhạc phẩm trên tuy nhắc đến tình dục nhưng thiếu sáng tạo, không tạo được điểm đặc sắc, do vậy thô thiển, dung tục.

“Thích Ca Mâu Chí” – Rap Nhà Làm

Vừa qua, cộng đồng Internet xôn xang trước video nhạc rap có tên “Thích Ca Mâu Chí”. Sở hữu ca từ xúc phạm tín ngưỡng, ca khúc chóng vánh tạo nên cơn phẫn nộ trong lòng netizen. Ngay ngay lập tức, những thành viên của Rap Nhà Làm đã xin lỗi và lên chùa hối lỗi.

“Censored” – Chị Cả

“Mua cho con chiếc còng tay/ Nâng con dâu vào phòng bay/ Ta sẽ sửa chữa chồng con/ Mai sau thêm vàng son”- 1 đoạn lời rõ ý mười mươi đầy dung tục, phản cảm của ca khúc “Censored” được trình bày bởi rapper Chị Cả đã khiến dân tình giận dữ. Chị Cả đã lên tiếng xin lỗi, song song gỡ bài hát trên những nền móng xã hội.

Previous post Bạn có biết những girlgroup từng là hiện tượng một thời của Vpop
Next post Nam thần Vpop và loạt phốt khiến dân tình ngán ngẩm