n sao là gì

b

Điện phân hỗn hợp KF và HF ở thể lỏng, cực dương bằng than chì, cực âm bằng thép đặc biệt hay đồng. Không chỉ mỗi khí flo gây độc, một vài hợp chất của nó như HF, khi con người hít phải cũng gây nhiều bệnh. Một số triệu chứng tiêu biểu như đau xương ức, ho ra đờm, máu, phù nề phổi. Các bộ phận trong cơ thể nếu những khí đó tiếp xúc, đi qua. Sử dụng thực phẩm chứa flo một thời gian dài gây mủn răng, hư hại răng.

Tăng tỉ lệ bị ròn xương hay gãy của xương vì Flo trong thức ăn sẽ lấy canxi trong xương. Ngoài ra nó còn lấy canxi có trong máu khiến xuất hiện các bệnh như co cứng cơ, suy tim mạch. Đó cũng là nguyên nhân vì sao F2 không đẩy Cl2, Br2, I2 ra khỏi dung dịch muối hoặc axit mặc dù Flo có tính oxi hóa mạnh hơn. Cụm từ này là một cách sáng tạo rất riêng của gen Z trong việc kết hợp tiếng Anh và tiếng Việt để có ngôn ngữ của riêng mình. Theo đó, “fishu” được kết hợp bởi từ fish (cá) trong tiếng Anh và chữ “u”.

Từ Điển Gen Z: ‘fishu’ Là Gì?

Vì Flo là nguyên tố hóa học có tính oxi hóa mạnh nhất nên không có bất cứ chất nào có khả năng oxi hóa nó được nữa. Nên cách duy nhất để sản xuất ra khí Flo là điện phân nóng chảy KF và HF. Khí HF kết hợp với nước sẽ tạo ra dung dịch HF – đây là loại axit yếu. Vì khi nó tác dụng với SiO2 sẽ tạo dung dịch có khả năng ăn mòn thủy tinh. Bình điện phân chứa hỗn hợp KF và HF sẽ có cực âm bằng thép đặc biệt hay đồng và cực dương bằng than chì. Khi phản ứng xảy ra, khí hiđro thoát ra ở cực âm và khí Flo thoát ra ở cực dương.

Flo được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp nghiên cứu hạt nhân, khoa học. Hợp chất của Flo còn dùng để cắt thủy tinh, nghệ thuật khắc thủy tinh. Hợp chất của Flo còn xuất hiện trong men răng của người và động vật, ngoài ra còn có trong lá của 1 số loài thực vật.

Sản Xuất Flo Trong Công Nghiệp

Đây là từ được sáng tạo bởi việc ghép chữ tiếng Anh và tiếng Việt.

  • Ngoài ra nó còn lấy canxi có trong máu khiến xuất hiện các bệnh như co cứng cơ, suy tim mạch.
  • Hợp chất của Flo còn xuất hiện trong men răng của người và động vật, ngoài ra còn có trong lá của 1 số loài thực vật.
  • Sử dụng thực phẩm chứa flo một thời gian dài gây mủn răng, hư hại răng.
  • Vì Flo là nguyên tố hóa học có tính oxi hóa mạnh nhất nên không có bất cứ chất nào có khả năng oxi hóa nó được nữa.
  • Trong tự nhiên, Flo không tồn tại ở dạng đơn chất mà tồn tại ở hợp chất.
  • Flo được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp nghiên cứu hạt nhân, khoa học.

Trong tự nhiên, Flo không tồn tại ở dạng đơn chất mà tồn tại ở hợp chất. Bạn muốn tìm hiểu về Flo, để hiểu rõ hơn về chất này thì sau đây hãy cùng tìm hiểu về Flo trong bài viết sau đây, hãy cùng theo dõi nhé. Đăng ký nhận thông báo từ Ngoisao.vnexpress.net giúp bạn cập nhật tin tức nhanh chóng và thuận tiện hơn.


Leave a comment
Your email address will not be published. Required fields are marked *