“ KHÓC” TRONG DIỄN XUẤT CÓ THẬT SỰ ĐẾN TỪ CẢM XÚC THẬT?

Bạn có cho rằng KHÓC TRONG DIỄN XUẤT CÓ THẬT SỰ ĐẾN TỪ CẢM XÚC THẬT? ? Bạn là người thích xem những bộ phim lãng mạn với những phân cảnh sướt mướt, cảm động. Hay ở những bộ phim với thể loại khác nhau những cũng có lúc làm khán giả phải sụt sùi bởi diễn xuất quá thật từ diễn viên. Và chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc, đó có phải là cảm xúc thật của diễn viên khi diễn phân cảnh “Khóc” hay không. Thật ra họ có bí kíp hết đấy!

1.Những kí ức buồn tạo nên những giọt nước mắt thật

Trong một phân cảnh “khóc”, người diễn viên sẽ rất khó để có thể cảm xúc ngay lập tức mà có thể khóc được. Họ phải luyện tập rất nhiều lần với những kí ức cũ của chính họ. Ai cũng muốn quên đi những kí ức buồn nhưng với 1 người diễn viên thì không. Họ lấy những kí ức buồn để luyện tập, để lấy cảm xúc cho những phân cảnh bi thương trong phim. Họ cố gắng kết nối cảm xúc với những khoảnh khắc đấy của mình vào kịch bản một cách tự nhiên và chuyên nghiệp.

2. Lấy nỗi sợ của chính mình để làm bàn đạp cho “Khóc”

Đã bao giờ bạn cảm thấy sợ hãi một thứ gì đó, một cảm giác gì đó mà muốn vượt qua nó chưa? Với những người diễn viên, họ sẽ tưởng tượng đặt mình vào trong nỗi sợ đó để lấy được tốt nhất những cảm xúc chân thật, phục vụ cho cảnh quay bộ phim. Đây là một sự thông minh trong nhận biết cảm xúc và cũng phải rất tích cực luyện tập.

3. Sống trong khoảnh khắc với nhân vật

Đây có lẽ là phương pháp hiệu quả và dễ thực hiện nhất đối với mỗi diễn viên. Thử đặt mình vào nhân vật, những gì nhân vật trải qua là những gì bạn trải qua. Bạn sống với cảm xúc nhân vật và từ đó sẽ sinh ra sự đồng cảm sâu sắc đối với nhân vật. Những giọt nước mắt thật cũng từ đây mà sinh ra. Và điều này hiệu quả nhanh khi bạn “thấm” kịch bản.

4. Nếu như lúc không có sự kết nối cảm xúc, làm sao để khóc?

Đây chắc hẳn là câu hỏi đáng mong chờ nhất. Nhiều người cũng sẽ nói và thắc mắc rằng đâu phải ai cũng làm được như vậy, cũng sẽ có những lúc bạn rơi vào trạng thái không cảm xúc, vậy phải làm sao để khóc một cách “thật”?

  • Nhìn chằm chằm vào một điểm nào đó và cố gắng không nháy mắt. Như vậy sẽ làm mắt bị khô và đỏ, từ đó những giọt nước mắt sẽ lăn xuống. Lúc này là lúc bạn vận dụng khả năng diễn xuất của mình để hợp lý hóa những giọt nước mắt ấy.

  • Sử dụng tinh dầu bạc hà: Đây là cách có hiệu quả ngay lập tức. Và tinh dầu bạc hà được xem như là một đạo cụ thông dụng cho diễn viên khi bắt đầu diễn cảnh khóc.

Kết: Khi một diễn viên diễn xuất phân cảnh “khóc”, họ không đơn giản chỉ là chảy nước mắt mà bên cạnh đó còn phải đặt vào rất nhiều cảm xúc từ bản thân hay thật sự hóa thân vào vai diễn để có những phân cảnh cảm động nhất phục vụ khán giả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous post NHỮNG KỸ NĂNG MÀ MỘT DIỄN VIÊN CẦN CÓ
Next post 7 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN ĐẬU VÒNG CASTING AUDITION