AI CŨNG CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC MC TRUYỀN HÌNH ?

Rất nhiều bạn quan tâm AI CŨNG CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC MC TRUYỀN HÌNH ? ? Công việc MC hiện nay là công việc được khá nhiều người yêu thích và theo đuổi bởi vì ngày một, sức mạnh của truyền thông giải trí ngày càng lớn và cũng có rất nhiều MC được yêu thích ở nhiều lình vực truyền hình. Khi nhắc đến người MC, mọi người thường nghĩ MC là những người có tài ăn nói hoạt bát, duyên dáng và tài diễn xuất tự tin trước công chúng. Nhưng có phải ai cũng có thể làm được MC?

Có phải chỉ cần có giọng nói hay là làm được MC?

Đúng, nhưng chưa đủ. Một giọng nói hay, truyền cảm chỉ là một phần trong toàn bộ công việc của MC. Có những người có giọng nói rất hay, rất truyền cảm nhưng họ lại có khuyết điểm về ngoại hình hay những kỹ năng khác mà không thể khắc phục được thì công việc MC dẫn chương trình với họ là khó thực hiện. Nhưng bên cạnh đó có nhiều người có giọng nói chưa xuất sắc, họ phải cố gắng luyện tập rất nhiều để có thể theo đuổi nghề MC. Bởi vậy, nếu như bạn là người đang sở hữu một giọng nói hay và truyền cảm, thì bạn nên luyện tập những kỹ năng khác bổ trợ cho công việc để có thể thực hiện được những yêu cầu của nghề MC và theo đuổi nghề.

61024630101586543685136441939422869402419200n 155894575014061748476 crop 1558946020910412127771

Nhan sắc đẹp không bằng sự duyên dáng

Không thể phủ nhận việc, nếu một MC có ngoại hình sáng sẽ cuốn hút người xem chú ý hơn. Nhưng sẽ như thế nào nếu một MC có ngoại hình đẹp lại không thể dẫn chương trình một cách trôi chảy hay có nhan sắc lại không có sự duyên dáng thì cũng không chiếm được sự yêu thích của khán giả. Đẹp không bằng duyên. Một MC duyên dáng, biết lôi kéo khán giả vào câu chuyện của mình, có tài ăn nói khéo léo và ứng xử linh hoạt sẽ làm cho khán giả có ấn tượng và yêu thích hơn là một MC chỉ đẹp về ngoại hình.

nhungmcnamcoduyenvoinhansacviet

Diễn xuất tốt là một lợi thế?

Đúng. Diễn xuất tốt là một lợi thế của MC, bởi nó bổ trợ cho những gì mà MC diễn đạt đến khán giả. Nhưng nếu quá lạm dụng về diễn xuất sẽ trở nên lố lăng, không tự nhiên và sẽ khiến cho khán giả trở nên khó chịu vì nét diễn của bạn. Để có một gương mặt với nét diễn tự nhiên là cả một luyện tập. Thử tưởng tượng xem, bạn đang rất là buồn về một chuyện gì đó nhưng lại phải dẫn show hài hước thì bạn cũng phải theo lối dẫn vui nhộn để phù hợp với chương trình và đó là lúc bạn sử dụng kỹ năng diễn xuất của mình để làm cho chương trình trở nên tự nhiên và hoàn hảo.

5715 S1A9017

Bất kể ai cũng có thể trở thành MC truyền hình?

Tại sao lại có câu hỏi này? Bởi vì hiện nay, xu hướng diễn viên, ca sĩ, người mẫu chuyển hướng qua dẫn show truyền hình rất nhiều. Và từ đó đã hình thành nên rất nhiều suy nghĩ trong khán giả rằng, nghề MC là nghề quá dễ để ai cũng có thể làm được. Nhiều người đã phải tốn cả một quãng đường dài mới có thể có vị trí trong nghề nhưng nhiều người chỉ cần nổi tiếng là có thể làm được MC rồi. Không thể không công nhận, có nhiều diễn viên, ca sĩ chuyển hướng sang làm MC rất thành công và họ đã có vị trí riêng của họ. Nhưng có nhiều người lại bị chỉ trích, chê bai thậm tệ về khả năng làm MC của mình. Và vì vấn đề này mà nhiều người có khá nhiều suy nghĩ lệch lạc về công việc MC.

Khan Gia Phan Ung Ba

Kết lại, để trở thành một MC cần phải hội tụ rất nhiều yếu tố từ ngoại hình đến giọng nói và thần thái diễn xuất trên gương mặt. Và những để có những điều này cần phải trải qua thời gian luyện tập và đào tạo để có thể trở thành một MC dẫn chương trình truyền hình khiến khán giá yêu thích và ấn tượng. Bởi vì MC chính là bộ mặt của chương trình và là người đưa dẫn thông điệp cũng như cảm xúc của chương trình đến với khán giả.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top