7 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN ĐẬU VÒNG CASTING AUDITION

Bạn có biết 7 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN ĐẬU VÒNG CASTING AUDITION  ?  Đâu một ai tự nhiên trở thành diễn viên với những vai diễn để đời? Khi đã qua những khóa đào tạo diễn viên bài bản, thì việc tiếp theo đó là bạn phải đi đến những buổi casting, thử vai cho những bộ phim sắp bấm máy. Và đó cũng là bước quyết định cho sự nghiệp của bạn. Vậy dưới đây là 7 bí quyết có thể giúp bạn vượt qua những buổi thử vai.

1. Tự tin và đừng quên mỉm cười

Qua một thời gian học tập dưới môi trường đào tạo diễn xuất chuyện nghiệp, ít nhiều bạn cũng đã tích lũy cho mình được những vốn liếng về khả năng diễn trước ống kính. Vậy thì hãy tự tin lên. Nghe có vẻ dễ nhưng khi đứng trước những người chấm điểm khắt khe và nhiều đối thủ khác, bạn sẽ dễ bị nhụt chí và quan ngại. Nhưng hãy phấn chấn tinh thần, ngẩng cao đầu và cho mọi người thấy được vóc dáng tự tin của bạn khi bước vào phòng casting. Mặc dù có run và hồi hộp thì đừng quên nở nụ cười thân thiện với tất cả mọi người. Đây cũng là điểm cộng lớn gây thiện cảm với người casting đấy nhé!

img20180312203308374

2. Thể hiện cá tính riêng

Hãy thể hiện cá tính riêng của bạn trong vai diễn, biết được ưu điểm và thế mạnh của mình ở đâu thì hãy cố gắng thể hiện hết sức. Bên cạnh đó hãy thể hiện sự kính trọng và lịch sự đối với đạo diễn và hãy đặt câu hỏi ngược lại. Đạo diễn sẽ rất thích những người diễn viên chủ động, thông minh hơn là những người thụ động. Điều này sẽ thể hiện bạn là người đang khát khao và mong muốn được nhận vai sau buổi casting.

i89T37lv1IBbzW20Ry0f9NYHaHS2eMsepyF9JO5i

3. Hiểu rõ tính cách nhân vật

Hãy luyện tập kịch bản thật nhiều lần để có thể hiểu được tính cách nhân vật mà mình hóa thân và hiểu được những mong muốn mà biên kịch muốn bạn thể hiện thực tế. Điều này sẽ giúp bạn lấy được những cảm xúc chân thật nhất cho vai diễn khi bạn đã hiểu được tất cả những gì mà nhân vật thể hiện. Đây cũng là một điểm cộng trong mắt nhà làm phim bởi nó thể hiện sự đầu tư và chỉn chu của bạn cho vai diễn.

548383190

4. Vượt qua trở ngại với nhân vật

Tại sao lại vượt qua trở ngại với nhân vật lại là 1 trong những bí quyết? Bởi vì trong một kịch bản đưa ra cho bạn, sẽ có những tình huống mở với những khó khăn mà nhân vật sẽ phải trải qua và đạo diễn muốn bạn phải cùng chinh phục nó với nhân vật. Đây cũng là lúc mà bạn nên thể hiện sự lém lỉnh và thông minh của mình trong lúc diễn.

5. Thể hiện những cảm xúc đối nghịch

Bạn có hiểu thể hiện những cảm xúc đối nghịch là như thế nào không? Ví dụ như, bạn phải thể hiện cảnh giận dữ, và điên loạn. Bạn nghĩ cách la hét sẽ có tác dụng? Đúng nhưng nó quá cũ và nhàm chán. Thay vào đó, bạn hãy thể hiện những cảm xúc đối lập như im lặng và thể hiện sự giận dữ qua ánh mắt cũng như biểu cảm khuôn mặt một cách mạnh mẽ. Điều này sẽ khai thác được những góc diễn khác trong một phân cảnh và khiến đạo diễn cảm thấy thích thú về bạn.

kiem soat cam xuc 1

6. Diễn xuất là hành động

Không phải lúc nào bạn sẽ diễn với những lời thoại trong kịch bản. Có những vai diễn cần bạn thể hiện bằng hành động, ngôn ngữ cơ thể và cảm xúc trên khuôn mặt. Hãy thông minh và sáng tạo linh hoạt những hành động phù hợp với kịch bản. Bạn chắc chắn sẽ ghi điểm!

7. Thể hiện được sự đa dạng trong vai diễn.

Chẳng ai thích một người cứ mãi một màu trong vai diễn của mình, nó sẽ gây đến sự nhàm chán cho người xem. Và bạn phải thể hiện được sự đa dạng trong vai diễn của mình. Đôi lúc vui nhưng không chỉ cười mới có thể thể hiện được cảm xúc nhân vật mà khóc cũng là một cách thể hiện sự vui và hạnh phúc. Hãy nhanh nhạy để bắt kịp cảm xúc của nhân vật và thể hiện nó ở nhiều cách đa dạng nhất.

31

Kết: Vậy là bạn có thể bỏ túi cho mình ít nhiều được những bí quyết để có thể chinh phục đạo diễn, đậu vòng thử vai và tạo cho mình được những dấu ấn trong sự nghiệp diễn xuất. Chúc bạn sớm gặt hái được thành công!

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top